ปฎิทินการท่องเที่ยวประจำเดือนสิงหาคม

4 - 8 สิงหาคม 2547

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญเที่ยวงาน งานเทศกาลท่องเที่ยวแหลมทอง (Golden Peninsula Fun) เผยแพร่เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอารยธรรมภาคใต้ สินค้า OTOP ของดีจากภาคใต้ พร้อมทั้งมหกรรมบันเทิง มหกรรมอาหารมากมาย

พร้อมกันนี้ ยังมีพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ตระการตา กับการแสดงบนเวทีของศิลปินที่มีชื่อเสียง และการแสดงศิลปะ วัฒนธรรมของทั้งไทย และมาเลเซีย จำหน่ายอาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ และพบกับมหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง

วันและเวลาที่จัดงาน
4 - 8 สิงหาคม 2547 ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น. ยกเว้นวันที่ 7 - 8 สิงหาคม เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.

สถานที่จัดงาน
สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยกำหนดให้มีพิธีเปิดในวันที่ 4 สิงหาคม เวลา 18.00 น.

กิจกรรมภายในงาน

 • มหกรรมบันเทิงทั้งในและต่างประเทศ สนุกสนานกับการแสดงดนตรีของศิลปินนักร้องหลากหลายสไตล์ ป๊อป ลูกทุ่ง โฟล์คซอง ที่ได้รับความนิยม
  วันที่ 4 พบกับพิธีเปิดยิ่งใหญ่อลังการ นักร้องชั้นนำ เจมส์ & เอ๊ะ และ นักร้องจากมาเลเซีย (ELLA)
  วันที่ 5 พบกับสนธยา (The Star) ท็อดด์ ทองดี
  วันที่ 6 พบกับปีเตอร์ โฟดิฟายด์
  วันที่ 7 พบกับเอ๋ พจนา แม๊ก วิไลพร ต้องตา ยาใจ
  วันที่ 8 พบกับดาวมยุรี จักรพันธ์ รวิพรรณ
 • มหกรรมศิลปะพื้นบ้านภาคใต้ ชมสาธิตศิลปหัตถกรรม วัฒนธรรม ประเพณีของคนไทยภาคใต้ทั้ ง 14 จังหวัด เช่น ลิเกฮูลู ซีละ ฆาซิง โนราห์ทำบท หนังตะลุงคน ลิเกป่า กะละ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • การสาธิตหัตถกรรมพื้นบ้านทางภาคใต้ รวบรวมศิลปะท้องถิ่นของภาคใต้ อาทิ ผ้าบาติก สานเสื่อกระจูด ไม้กวาดก้านกะพ้อ เรือกอและ แกะหนังตะลุง กรงนกเขา งานมุก ฯลฯ
 • มหกรรมอาหาร อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสด ผลไม้เมืองใต้ อาหารปักษ์ใต้แสนอร่อย และตระการตากับ ชาชักสแควร์ (การรวบรวมร้านชาชักอร่อยขึ้นชื่อของภาคใต้และมาเลเซีย รวมทั้งโรตีนานาชนิดมาอยู่ในบริเวณเดียวกัน) การสาธิการทำอาหารคาว/หวาน เช่น ข้าวย้ำดูมิส บูดูทรงเครื่องและข้าวเกรียบทอด กวนกะละเม หมรบ (ขนมลา/ขนมกง) ขนมอาโป้ง ขนมโอวต้าว ขนมบูตูฮาลือบอ น้ำตาลแว่น ขนมหวัก ข้าวเหนียวบอก ฯลฯ
 • OTOP Shopping Street เพลิดเพลินกับการจับจ่ายสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ของดี 14 จังหวัดภาคใต้ อาทิ ผ้าทอนาหมื่นศรี ผลิตภัณฑ์จากแร่ดีบุก ผ้าทอเกาะยอ เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา กระเป๋าย่านลิเภา โคมไฟชนิดขาตั้งจากกะลามะพร้าว ผลิตภัณฑ์ประดิษฐ์จากใยสับปะรด ผ้าบาติก ผลิตภัณฑ์จากหนังปลากระเบน ฯลฯ
 • ส่งเสริมการขาย Consumer Fair การจำหน่าย Package Tour ภาคใต้ เช่น รีสอร์ท สปา โรงแรมที่พัก และรายการนำเที่ยวในราคาพิเศษ พบกับรายการนำเที่ยว 199 บาท เที่ยวทั่วใต้ และร่วมลุ้นรางวัล 60 นาทีทองเที่ยวใต้ ณ เวทีมหกรรมท่องเที่ยวภาคใต้
 • Malaysia Pavilion พบกับการสาธิตและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศมาเลเซีย
 • พบสีสันการแสดงจากศิลปินอิสระ รวม 3 เวทีในเมืองหาดใหญ่
 • Passage to Hatyai ในวันที่ 7 ส.ค. 2547 เวลาประมาณ 18.00 - 20.00 น. พบกับกิจกรรมที่จะสร้างสีสัน และสร้างภาพลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่ให้เป็น ศูนย์กลางแฟชั่น โดยจัดแสดงแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าแบรนด์เนม จากนายแบบและนางแบบ 100 คน นำโดยจอย รินลนี โย ยศวดี ไมค์ กิ่งพะโยม บนแคทวอล์คที่ยาวที่สุดในภาคใต้ บริเวณถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา

ชมรายละเอียดการแสดงเวทีหลัก และ 3 เวทีเล็ก

ชมรายการนำเที่ยวภาคใต้ วันเดียวเที่ยวสงขลา Family Fun One Day Tour

ชมโรงแรมที่พักที่สนับสนุนงานเทศกาลท่องเที่ยวแหลมทอง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Call center 1672 และ http://www.songkhlatourism.org/news/news.asp?QID=43