ย 

ข้อมูลท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ย ย ย - ภาคเหนือ
ย ย ย - ภาคกลาง
ย ย ย - ภาคใต้
ย ย ย - ภาคอีสาน
ย ย ย - ภาคตะวันออก
ประเภทสถานที่ท่องเที่ยว
ย ย ย - ภูเขา
ย ย ย - น้ำตก
ย ย ย - ทะเล
ย ย ย - ถ้ำ
ข้อมูลการเดินทาง
ย ย ย - รถเมล์
ย ย ย - รถไฟ
ย ย ย - เครื่องบิน
ย ย ย - รถไฟฟ้า BTS
ปฏิทินการท่องเที่ยวประจำเดือน
ส่ง Postcard วิวสวย ๆ ให้เพื่อน
Wallpaper วิวสวย ๆ
ตรวจสอบเวลาการบิน
สมัครสมาชิก
ย 
ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

ย 

อุทยานแห่งชาติไทรโยค
(กาญจนบุรี)

น้ำตกไทรโยค หรืออีกชื่อหนึ่งว่า "น้ำตกเขาโจน" เพราะน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผาสู่แม่น้ำแควน้อย แรงมากราวกับกระโจนลงมา น้ำตกไทรโยคจะมีน้ำตลอดปี แต่น้ำจะแรงมากในฤดูฝน สามารถเดินทางเข้าถึง โดยทางรถยนต์ น้ำตกไทรโยคตั้งอยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยาน

น้ำตกผาตาด
(กาญจนบุรี)

น้ำตกผาตาด เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ แต่สามารถเดินทางเข้าถึงได้โดยใช้เส้นทางสายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ ทางหลวง 323 ถึงกิโลเมตรที่ 105 จะมีทางแยกขวาไปอีก 9 กิโลเมตร ทางลาดยางตลอดสาย จะมีน้ำมากในช่วงปลายฤดูฝน สายน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผาสูง จะไหลลดหลั่นลงมาตามชั้นหินปูนที่มีต้นไม้ให้ร่มเงาขึ้นอยู่ทั่วไปบริเวณน้ำตกก่อให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
(กาญจนบุรี)

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีพื้นที่ครอบคลุมบริเวณป่าเขาและอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม เป็นพื้นที่ ประมาณ 815 ตารางกิโลเมตร นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีก ได้แก่ น้ำตกเกริงกระเวีย และ น้ำตกไดช่องถ่อง

อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง
(ประจวบคีรีขันธ์)
อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง มีพื้นที่อยู่ในเขตอำเภอเมือง อำเภอทับสะแก และอำเภอบางสะพาน รวมทั้งสิ้น 100,625 ไร่ เป็นป่าบนเทือกเขาตะนาวศรี ที่ทำการอุทยานฯ ตั้งอยู่บริเวณน้ำตกห้วยยาง เดินทางจากตัวเมืองไปทางทิศใต้ตามถนนเพชรเกษมถึงกม.ที่ 350-351 มีทางแยกเข้าที่ทำการอุทยาน ฯ อีกประมาณ 7 กม. น้ำตกห้วยยางเป็นน้ำตกขนาดเล็กมี 5 ชั้น สภาพบริเวณร่มรื่นน่าพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขาอ่อน และน้ำตกห้วยหินดาษ แต่การเดินทางยังไม่สะดวกนักได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2534 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ โทร.5790529 , 5794842
อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
(เพชรบูรณ์)
อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว มีเนื้อที่ประมาณ 603,750 ไร่ ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2515 อยู่ในท้องที่ 2 จังหวัด คือ จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดชัยภูมิ สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่ เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของแม่น้ำ หลายสาย เช่น แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำพอง แม่น้ำเลย มีสัตว์ป่าชุกชุม เช่น กระทิง ช้าง กวาง เก้ง หมาใน เสือ กระต่ายป่า ไก่ป่า ไก่ฟ้าพญาลอ และนกชนิดต่าง ๆ เทือกเขาสูงบางแห่งยังประกอบด้วยหน้าผาสูงชันที่สวยงาม อาทิ ผากลางโหล่น ผาล้อม ผากอง ผามัดพริก ผาป่าเล่า นอกจากนั้นยังมีถ้ำและน้ำตกที่สวยงาม เช่น ถ้ำห้วยประหลาด หรือ ถ้ำมรกต ถ้ำผาหงษ์ ถ้ำน้ำหนาว น้ำตกเหวทราย น้ำตกทรายทอง น้ำตกพรานนก
น้ำตกเหวสุวัต
(นครนายก)
น้ำตกเหวสุวัต อยู่ที่จุดสิ้นสุดของถนนธนะรัชต์ เกิดจากห้วยลำตะคอง ไหลตกจากหน้าผา สูงประมาณ 25 เมตร ในฤดูฝนจะมีน้ำมากและไหลเชี่ยว ในฤดูร้อนปริมาณ น้ำจะน้อย สามารถเดินไปยังใต้หน้าผาของน้ำตกนี้ได้
น้ำตกนางรอง
(นครนายก)
น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกประมาณ 20 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 3049 ทางลาดยางตลอดสาย จากตัวเมือง มีรถโดยสารสาย นครนายก-นางรอง วิ่งวันละหลายเที่ยว เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ ไม่สูงนัก แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดย่อม เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นน้ำตกขนาดกลางที่สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัด บริเวณด้านล่างของน้ำตกมีห้องอาบน้ำและห้องสุขาบริการ
วังตะไคร้
(นครนายก)
วังตะไคร้ ตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง ใกล้กับน้ำตกนางรอง ห่างจากตัวเมือง 16 กิโลเมตร เป็นของกรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิ์พินิต และหม่อมราชวงศ์หญิงพันธ์ทิพย์บริพัตร เป็นอุทยานที่ได้รับการ ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ นานาพันธุ์ ในเนื้อที่ 1,500 ไร่ มีถนนให้รถยนต์วิ่งเข้าชมในบริเวณได้ เปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ทั้งประเภทเช้าไปเย็นกลับ และประเภทค้างแรม

การติดต่อจองที่พัก สามารถจองผ่านวังสวนผักกาด ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ โทร. 2454934 หรือติดต่อโดยตรงที่วังตะไคร้ และร้านสี่ทิศ ถนนเสนาพินิจ อ.เมือง นครนายก โทร.(037)311063

น้ำตกสาริกา
(นครนายก)
น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมือง ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออก ทางหลวงหมายเลข 3049 เป็นระยะทาง12กิโลเมตร แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวง 3050 อีก 3 กิโลเมตรทางลาดยางตลอดสาย เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ ถึง 9 ชั้น ผาที่สูงสุดประมาณ 200เมตร แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำ จะมีน้ำมากในฤดูฝน ส่วนฤดูแล้งน้ำจะแห้ง บริเวณด้านล่างของน้ำตกมีบริการห้องอาบน้ำ และห้องสุขาแยก ชาย-หญิง มีร้านอาหารร้านขายของที่ระลึก จากตัวเมืองนครนายกมีรถโดยสารสายนคร-นายก-สาริกา วิ่งวันละหลายเที่ยวหากขับรถไปเองจะมีป้ายบอกตลอดทาง
น้ำตกสาวน้อยหรือน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
(สระบุรี)
น้ำตกสาวน้อยหรือน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ทางเข้าทางเดียวกับน้ำตกมวกเหล็ก เป็นทางลาดยางต่อไปอีก9 กิโลเมตร เป็นน้ำตกหลายชั้นธรรมชาติงดงาม มีบริเวณเล่นน้ำกว้างขวาง และร่มรื่นกว่าน้ำตก-มวกเหล็ก
น้ำตกทีลอซู
(ตาก)
น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันมาก น้ำไหลแรงตลอดปี อยู่ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ห่างจากที่ทำการเขตประมาณ 3 กิโลเมตร เนื่องจากการเดินทางไปชมน้ำตก แต่ละชั้นบางครั้งต้องเดินผ่านสายน้ำตกแต่ละชั้น จึงต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

การเดินทางไปน้ำตกทีลอซู สามารถทำได้ทั้งทางรถยนต์และโดยการล่องแพ เส้นทางรถยนต์นั้นให้ใช้เส้นทาง อุ้มผาง-แม่กลอง ใหม่-แม่จัน ถึงกิโลเมตรที่ 20 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางอีกประมาณ 26 กิโลเมตร ทางช่วงนี้ เป็นทางลำลอง จะต้องใช้รถปิคอัพ หรือรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เท่านั้น และในฤดูฝนรถอาจเข้าไม่ได้ หรืออาจ ติดต่อ บริษัททัวร์ที่จัดล่องแพในอำเภออุ้มผาง ซึ่งมักจะรวมโปรแกรมเที่ยวน้ำตกทีลอซูอยู่ด้วย